ADA, SOL và MATIC thoát khỏi FUD do SEC gây ra

Đã có sự phục hồi trên diện rộng về khối lượng giao dịch của bộ ba Cardano (ADA), Solana (SOL) và Polygon (MATIC), cũng như 16 mã thông báo khác được Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) dán nhãn như hợp đồng đầu tư. Theo ghi nhận đầu tiên của Bloomberg, tổng khối lượng giao dịch trên thị trường tiền điện tử của những đồng tiền này đã tăng hai điểm phần trăm lên 13%.

Bản cáo trạng của SEC đã tác động đáng kể đến những tài sản này ở mức độ không nhỏ, với khoảng 20 tỷ đô la bị xóa khỏi giá trị thị trường kết hợp của chúng. Mặc dù tốc độ tăng trưởng giá của các mã thông báo này chưa thực sự ghi nhận một bước tiến lớn kể từ khi bị dán nhãn tiêu cực, nhưng chúng phần lớn đã duy trì khả năng phục hồi mang lại nhiều hứa hẹn trên diện rộng.

Theo báo cáo của Bloomberg, việc hủy niêm yết các mã thông báo này trên các nền tảng môi giới chính thống như Robinhood và eToro đã có tác động hạn chế đến khối lượng giao dịch của các tài sản này. Những lý do được cho là không bị ngắt kết nối với phán quyết tích cực về XRP từ Thẩm phán Analisa Torres, người đã lưu ý rằng bản thân đồng tiền này không phải là một hợp đồng đầu tư.

Với XRP hiện đang rõ ràng, các nhà đầu tư hiện bắt đầu tự tin hơn rằng tiền lệ cũng có thể xóa các loại tiền kỹ thuật số này mà họ đã mua trên thị trường thứ cấp.

1692127627348.png

Tác động nước ngoài đối với ADA, SOL và MATIC​

Một trong những yếu tố chính cũng ảnh hưởng đến sự phục hồi của các mã thông báo bị truy tố này là thực tế là hầu hết đều duy trì sự chấp nhận của chúng trên các nền tảng giao dịch nước ngoài.

Đáng chú ý, các nền tảng giao dịch hoạt động từ Hoa Kỳ nơi phán quyết của SEC ảnh hưởng đến người dùng chỉ chiếm khoảng 10% tổng khối lượng giao dịch tiền điện tử. Với khả năng của những đồng tiền này để duy trì chỗ đứng ở nước ngoài, sự phục hồi của chúng đã được coi là hợp lý.
 
Back
Top