Top 5 Altcoin nên tìm hiểu và đầu tư trong năm 2024

Nhiều chuyên gia trong lĩnh vực này đã đưa ra những dự đoán về tương lai của thị trường tiền điện tử trong vòng 12 tháng tới, và hầu hết trong số họ đều cho rằng xu hướng sẽ là tăng giá.
Altcoins-Decoded-Roadmap-to-Thriving-in-the-Crypto-Ecosystem.jpg
Lý do phổ biến nhất là Bitcoin. Vào tháng 4 năm 2024, tiền điện tử hàng đầu sẽ trải qua sự kiện halving, tức là phần thưởng cho mỗi khối sẽ bị giảm một nửa. Điều này có nghĩa là nguồn cung của Bitcoin sẽ giảm đi 50%, vì số lượng Bitcoin được thêm vào mạng lưới sẽ giảm đi một nửa. Nếu nhu cầu về Bitcoin không thay đổi hoặc tăng lên, theo cách thức hoạt động của thị trường, giá của nó sẽ tăng.

Theo một số nhà phân tích, việc kết hợp hai yếu tố trên tạo nên một cơn bão hoàn hảo. Mặc dù tương lai của Bitcoin có vẻ sáng sủa, tuy nhiên chúng tôi đã quyết định xem xét 5 loại altcoin thú vị nhất để theo dõi trong thời gian sắp tới.

5 loại Altcoin cần theo dõi và đáng để đầu tư vào năm 2024​

Ethereum (ETH)​

Không có gì đáng ngạc nhiên khi ChatGPT đánh giá Ethereum là một trong những altcoin hàng đầu trong năm 2024.

Theo chatGPT: Với việc được công nhận vì thống trị hệ sinh thái DeFi và việc chuyển sang cơ chế Proof of Stake với khả năng mở rộng cao hơn, Ethereum vẫn tiếp tục là dự án then chốt trong lĩnh vực blockchain, với tổng giá trị bị khóa và vốn hóa thị trường đáng kể.

Có một chất xúc tác cụ thể trong tương lai có thể thay đổi cách các nhà đầu tư tương tác với ETH. SEC Hoa Kỳ đang xem xét đơn đăng ký Ethereum ETF spot, sau khi đã chấp thuận các quỹ Bitcoin ETF spot vào tháng 1. Nhiều chuyên gia tin rằng Ethereum ETF spot có thể là bước tiếp theo. Dự đoán giá Ethereum của một nhà phân tích nổi tiếng cho biết altcoin lớn nhất có thể đạt 25.000 USD vào năm 2024/

Solana (SOL)​

Solana đã có sự bùng nổ mạnh mẽ vào năm 2023, vượt qua mốc 100 USD và trở thành altcoin hiệu suất tốt nhất trong top 10 loại tiền điện tử hàng đầu. Giống như Ethereum, Solana cũng có một hệ sinh thái sôi động và phát triển mạnh mẽ, đặc biệt hướng tới những người đam mê DeFi.
Được ca ngợi về giao dịch tốc độ cao và phí thấp, Solana đã chứng kiến một sự gia tăng đột biến trong hoạt động mạng và vẫn là một đối thủ cạnh tranh đáng gờm của Ethereum. Hiệu suất của nó rất đáng chú ý, với sự tăng trưởng đáng kể và áp lực mua mạnh mẽ không ngừng mặc dù đối mặt với những thách thức.​
Những thách thức mà ChatGPT đề cập có thể là về tình trạng ngừng hoạt động mà mạng Solana đã trải qua. Mới tuần trước, Solana đã phải ngừng hoạt động trong nhiều giờ do các trình xác thực phải mất thời gian để vá lỗi.

Polkadot (DOT)​

Có thể khiến nhiều người ngạc nhiên là hiệu suất của DOT không quá ấn tượng cho đến năm 2023. Từ mức 4,6 USD vào đầu năm, giá DOT đã tăng lên mức trên 7 USD một chút. Mức tăng này không tồi, nhưng thực sự không đạt được sự nổi bật so với các altcoin khác.
Theo chatGPT cho biết: Được chú ý với khả năng tương tác và kết nối các blockchain khác nhau, Polkadot đã chứng kiến sự tăng cường về hoạt động và mối quan hệ đối tác trong mạng lưới của mình. Dự đoán về những tiến bộ công nghệ làm cho nó trở thành một token đáng để theo dõi.​

Chainlink (LINK)​

LINK đã trải qua một sự bùng nổ trong quá khứ, là một trong những altcoin hàng đầu được đánh giá cần theo dõi vào năm 2024. Bất chấp sự cạnh tranh gắt gao, Chainlink vẫn là mạng oracle phi tập trung lớn nhất, đóng vai trò quan trọng trong DeFi. Nó tạo điều kiện thuận lợi cho giao tiếp giữa các blockchain và thế giới thực, trở thành thành phần không thể thiếu trong cơ sở hạ tầng DeFi.

Cardano (ADA)​

Mặc dù gây ra nhiều tranh cãi và có thể được coi là một trong những dự án gây ra sự phân cực nhất trong ngành, Cardano vẫn được xếp hạng trong top 5 altcoin đáng để quan sát trong năm nay.
Được tuyên dương với phương pháp tiếp cận khoa học và tập trung vào tính bền vững và khả năng mở rộng, Cardano đang tiến triển theo lộ trình của mình, với các phát triển có thể gây ra sự ảnh hưởng đáng kể đến hệ sinh thái và vị thế thị trường của nó.​

Lời Kết​

Trên đây, là top 5 altcoin được dự đoán là tăng trưởng mạnh mẽ trong năm 2024 mà bạn nên tìm hiểu và đầu tư.
Nguồn: Traderhub
 
Back
Top