Tác giả Cha giàu cha nghèo giải thích tại sao Bitcoin sẽ đạt 100.000 đô la trong tương lai gần

Robert Kiyosaki, tác giả cuốn sách bán chạy nhất của Cha giàu cha nghèo, cho biết hôm qua rằng Bitcoin có thể vượt qua 100.000 đô la trong tương lai gần do một số yếu tố tăng giá thúc đẩy.

Tin tức này đã củng cố niềm lạc quan vững chắc của Kiyosaki đối với tiền điện tử hàng đầu và tiềm năng đầu tư dài hạn của nó.

Sự thăng hoa của Bitcoin: Kiyosaki đặt mục tiêu giá ở mức 100 nghìn đô la

Robert Kiyosaki, cũng là một ông trùm bất động sản và là nhà đầu tư vào kim loại quý, vẫn là một người ủng hộ Bitcoin kiên định, bất chấp những sự cố gần đây đã làm lung lay niềm tin của các nhà đầu tư chính vào loại tiền điện tử lớn nhất thế giới.

Nổi tiếng với những lý thuyết đã được chứng minh của ông về xu hướng thị trường và chiến lược đầu tư, dự đoán mới nhất của Kiyosaki đã thúc đẩy triển vọng của Bitcoin. Trong một bài đăng ngày 14 tháng 8 cho 2,4 triệu người theo dõi của mình, anh ấy đã dự đoán rằng giá Bitcoin có thể đạt mức ấn tượng 100.000 đô la trong tương lai gần.

Cơ sở lý luận cho dự đoán của ông là Bitcoin là “tiền của mọi người” trong khi vàng và bạc là “tiền của Chúa”. Kiyosaki nói: Điều này có thể giúp BTC đạt mốc 100.000 đô la khó nắm bắt, đặc biệt là nếu thị trường chứng khoán và trái phiếu giảm mạnh. Điều này cũng sẽ thúc đẩy các tài sản trú ẩn an toàn truyền thống như vàng và bạc tăng cao hơn.

Theo nhà đầu tư nổi tiếng, một tình huống không chỉ cổ phiếu và trái phiếu sụp đổ mà toàn bộ nền kinh tế thế giới sụp đổ sẽ khiến giá Bitcoin tăng vọt lên 1 triệu đô la. Trong một kịch bản như vậy, vàng sẽ đạt 75.000 USD/ounce và bạc sẽ tăng vọt lên 60.000 USD.

Ngày 22 tháng 8 năm 2023, tại Johannesburg, Nam Phi, các quốc gia BRICS công bố tiền điện tử được hỗ trợ bằng vàng. Đô la Mỹ sẽ chết. Hàng nghìn tỷ USD ồ ạt đổ về nước. Lạm phát qua mái nhà. Mua Vàng, Bạc. Bitcoin lên 120 nghìn đô la vào năm tới.

Tháng trước, Kiyosaki đã trích dẫn một yếu tố khác mà anh ấy mong đợi sẽ xúc tác cho Bitcoin tăng giá: cuộc họp của các quốc gia BRICS ((Brazil, Nga, Ấn Độ, Trung Quốc và Nam Phi) tại Nam Phi dự kiến vào ngày 22 tháng 8 năm 2023.

kiyosaki.jpg

Không phải chuyên gia duy nhất dự đoán 100.000 đô la BTC

Đáng chú ý, Kiyosaki không phải là người duy nhất đưa ra dự đoán giá cao ngất trời khi Adam Back, giám đốc điều hành của Blockstream, dự đoán giá trị của BTC sẽ tăng đột biến. Back đã dự báo vào tháng trước rằng Bitcoin sẽ tăng lên 100.000 đô la và hơn thế nữa vào đợt giảm một nửa tiếp theo dự kiến vào tháng 3 năm 2024.

Ngân hàng đa quốc gia của Anh Standard Chartered cũng cho biết vào tháng trước rằng họ dự kiến tiền điện tử hàng đầu sẽ đạt 50.000 đô la vào cuối năm nay và lên tới 120.000 đô la vào cuối năm 2024.

Nhận xét của Kiyosaki được đưa ra khi giá Bitcoin tiếp tục giao dịch quanh vùng 29.300 đô la vào thời điểm viết bài. Tiền điện tử hàng đầu đã mang lại lợi nhuận khoảng 0,4% cho các nhà đầu tư trong tuần qua — khiến nó trở thành một trong những giai đoạn biến động thấp nhất.
 
Back
Top