ETF Bitcoin giao ngay đầu tiên của Châu Âu mở tại Hà Lan

Công ty quản lý tài sản Jacobi có trụ sở tại London đã niêm yết quỹ giao dịch trao đổi bitcoin (ETF) đầu tiên của châu Âu trên Euronext Amsterdam gần hai năm sau khi được phê duyệt lần đầu tiên. Jacobi FT Wilshere Bitcoin ETF được quản lý bởi Ủy ban Dịch vụ Tài chính Guernsey (GFSC) và sẽ giao dịch dưới mã "BCOIN". Giám sát quỹ được cung cấp bởi Fidelity Digital Assets và công ty thương mại Flow Traders hoạt động với tư cách là nhà tạo lập thị trường, Jacobi đã công bố vào thứ Ba. Jacobi lần đầu tiên giành được sự chấp thuận cho quỹ vào tháng 10 năm 2021 với kế hoạch niêm yết vào năm 2022. Tuy nhiên, công ty đã chọn lùi kế hoạch của mình do điều kiện thị trường tiền điện tử khó khăn vào năm ngoái.

SEC-decision-on-Bitcoin-ETF-may-be-announced-today-What-it-means-for-BTC.jpg

Trường hợp đầu tư cho bitcoin (BTC) có thể hấp dẫn khi các nhà đầu tư tìm cách điều hướng một số bất ổn hiện tại trong bối cảnh vĩ mô toàn cầu, Coinbase (COIN) cho biết trong một báo cáo nghiên cứu hôm thứ Năm. Báo cáo cho biết các yếu tố cấu trúc ảnh hưởng đến lạm phát đang thay đổi với sự ra đời của các công nghệ mới như trí tuệ nhân tạo (AI) và điều này có thể báo trước một kỷ nguyên mới của chính sách tiền tệ nới lỏng. Coinbase lưu ý rằng chi tiêu của chính phủ ở Hoa Kỳ đã tăng lên, giữ cho tăng trưởng kinh tế ổn định nhưng lại làm tăng chi phí trả nợ của quốc gia trong vài năm tới.

Bitcoin và ether vẫn ít thay đổi vào thứ Ba, giao dịch lần lượt ở mức 29.350 đô la và 1.840 đô la. Tiền điện tử lớn nhất thế giới theo giá trị thị trường đã phải vật lộn để tìm động lực định hướng trong vài tuần qua, giao dịch trong một phạm vi cực kỳ hẹp. Một chất xúc tác có thể làm rung chuyển thị trường sẽ là ETF bitcoin giao ngay. Mặc dù Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) có thể sớm đưa ra quyết định hoặc không, nhưng các nhà phân tích đang mong đợi tòa án đưa ra phán quyết – có lẽ ngay hôm nay – trong vụ kiện của Grayscale chống lại SEC về kế hoạch chuyển đổi ủy thác bitcoin của họ ( GBTC) vào một quỹ ETF. Với hầu hết thị trường tiền điện tử không thay đổi, Hedera Hashgraphs HBAR tiếp tục hoạt động tốt hơn, tăng 12% trong 24 giờ qua.
 
Back
Top