Blockstream huy động 50 triệu đô la để mở rộng trước halving BTC tiếp theo

Công ty khai thác tiền điện tử lớn Blockstream có vẻ sẽ huy động 50 triệu đô la để mua thiết bị khai thác với dự đoán về đợt halving Bitcoin (BTC) tiếp theo.

Trong một cuộc phỏng vấn gần đây với Cointelegraph, người đứng đầu bộ phận kinh doanh khai thác của Blockstream, James Macedonio, nói rằng công ty muốn tận dụng những gì ông mô tả là “sự khác biệt lớn” về giá của Bitcoin và các mạch tích hợp dành riêng cho ứng dụng khai thác (ASIC).

Blockstream có kế hoạch sử dụng thị trường chứng khoán kỹ thuật số STOKR có trụ sở tại Luxembourg để huy động vốn thông qua Ghi chú ASIC (BASIC) của Blockstream.

Macedonio giải thích rằng ban đầu công ty sẽ chỉ đảm bảo 5 triệu đô la trong đợt chào bán loạt một, với mỗi tờ tiền trị giá 115.000 đô la. Nó sẽ sử dụng số tiền đó để mua ASIC trên quy mô lớn để lưu trữ và bán lại sau khi nhu cầu về phần cứng này tăng lên vào năm 2024. Mục tiêu 50 triệu đô la sẽ đạt được trong các đợt 5 triệu đô la.

blockstream-open-sources-development-of-its-proof-of-reserves-tool.jpg

Các ghi chú BASIC được coi là một phương tiện đầu tư cơ sở Bitcoin và được hứa hẹn sẽ “tạo ra lợi nhuận từ Bitcoin trên Bitcoin”. Blockstream cũng hy vọng rằng hầu hết các khoản đầu tư cũng sẽ được thực hiện bằng Bitcoin.

Macedonio nhấn mạnh rằng giá ASIC chỉ bằng khoảng 1/10 so với mức cao nhất được báo cáo vào tháng 12 năm 2021.

“Giá của Bitcoin chỉ bằng một nửa so với trước đây, nhưng ASICS chỉ bằng một phần mười so với trước đây và về mặt lịch sử, chúng có mối tương quan chặt chẽ với nhau.”

Giám đốc kinh doanh khai thác của Blockstream, James Macedonio

Không chỉ giá của tiền điện tử giảm, kéo theo nhiều công ty đi xuống. Macedonio cũng nhấn mạnh việc giá năng lượng tăng cao càng khiến việc khai thác ít lợi nhuận hơn, làm giảm nhu cầu về phần cứng khai thác. Bây giờ anh ấy dự đoán giá ASIC sẽ tăng trở lại và Blockstream có kế hoạch tận dụng biến động giá này.

Blockstream có kế hoạch mua ASIC Bitmain và MicroBT hiệu quả nhất trên thị trường thứ cấp. Tuy nhiên, Macedonio thừa nhận rằng việc tăng giá Bitcoin cũng sẽ đẩy giá của các máy kém hiệu quả hơn. Anh ấy dự đoán rằng “nếu Bitcoin lên tới 70.000 đô la trở lên, mọi người sẽ cố gắng có được bất kỳ ASIC nào mà họ có thể để bắt đầu khai thác vì khả năng sinh lời của chúng sẽ rất lớn”.
 
Back
Top