2 lý do kỹ thuật để mua Bitcoin (hoặc bán đô la Mỹ)

  • RSI duy trì trên 50 vào năm 2023
  • Biểu đồ hàng tuần chỉ ra một mô hình tam giác tăng dần
  • 45 nghìn đô la là mục tiêu tiếp theo, với điều kiện giá Bitcoin giữ trên 25 nghìn đô la
Những người đầu cơ giá lên bitcoin chắc hẳn thất vọng vì hành động giá chậm chạp trong vài tháng qua. Rốt cuộc, kể từ khi gặp ngưỡng kháng cự ở mức 30 nghìn đô la, Bitcoin đã di chuyển trong một phạm vi rất hẹp so với biến động lịch sử.

Nhưng điều tương tự cũng xảy ra với thị trường ngoại hối. Biến động vẫn yếu kể từ khi EUR/USD leo qua mức quan trọng 1,10, và bây giờ các nhà giao dịch tự hỏi điều gì sẽ xảy ra tiếp theo – tăng thêm hay đảo ngược xu hướng tăng.

Cả hai được kết nối.

Nếu một người nhìn vào đợt phục hồi của EUR/USD từ 0,95 và so sánh nó với đợt phục hồi của Bitcoin từ 15.000 đô la, thì không thể bỏ qua những điểm tương đồng. Nói cách khác, đó là câu chuyện của đồng đô la Mỹ hơn là các nhà đầu tư Bitcoin tích lũy thêm tiền.

Đối mặt với sự mơ hồ này, đôi khi sẽ hữu ích khi nhìn vào bức tranh toàn cảnh hơn và diễn giải các biểu đồ. Khi làm như vậy, xu hướng cho giá Bitcoin là tăng.

Vì vậy, đây là hai lý do kỹ thuật để mua Bitcoin (hoặc bán đô la Mỹ):

  • RSI duy trì trên 50 vào năm 2023
  • Biểu đồ hàng tuần chỉ ra một mô hình tam giác tăng dần1691950578864.png

RSI giữ trên 50 vào năm 2023​

Thiết lập tăng giá kỹ thuật đầu tiên cho Bitcoin đến từ Chỉ số sức mạnh tương đối (RSI). RSI là một bộ dao động, thường được hiển thị ở dưới cùng của biểu đồ.

Chủ đề chính của biểu đồ hàng tuần ở trên là sự phục hồi của Bitcoin từ mức thấp nhất năm 2022. Việc di chuyển từ $15k lên trên $30k dẫn đến việc chỉ số RSI vượt qua mức 50.

Chỉ số RSI “dao động” giữa các mức quá mua và quá bán, được đánh dấu bằng 70, tương ứng là 30. Khi ở giữa các mức, các nhà giao dịch kỹ thuật tập trung vào mốc 50. Chính xác hơn, khi chỉ số RSI vượt qua mức 50, hành động giá là tăng và khi nó cắt xuống dưới, hành động giá là giảm. Tất nhiên, các nhà giao dịch nên lưu ý về các đột phá giả.

Nhưng khung thời gian ở trên (tức là hàng tuần) không cho thấy điều gì gọi là đột phá giả. Ngược lại, xét rằng hành động giá đã giữ trên 50 kể từ đầu năm 2023.

Do đó, xu hướng vẫn là tăng trong khi chỉ số RSI giữ trên 50 và động thái tiếp theo sẽ là leo lên vùng quá mua.

Một mô hình tam giác tăng dần gợi ý về việc di chuyển trên $45k​

Tam giác tăng dần là một mô hình tăng giá được đặc trưng bởi hành động giá chống lại mức kháng cự ngang. Bước di chuyển được đo lường của nó bằng với đoạn dài nhất trong hình tam giác và chỉ ra những bước tiến xa hơn về khu vực $45k.

Tuy nhiên, có một điều kiện – hành động giá phải giữ trên $25k. Nếu đúng như vậy, chỉ số RSI sẽ duy trì trên mức 50, nghĩa là giá của Bitcoin cuối cùng sẽ tích lũy năng lượng để vượt qua ngưỡng kháng cự ngang.
 
Back
Top