Visa mở rộng các tùy chọn thanh toán stablecoin sang Ethereum và Solana

Visa đã công bố mở rộng khả năng thanh toán stablecoin của mình để bao gồm các chuỗi khối Ethereum và Solana. Công ty đang hợp tác với các công ty mua lại thương mại Worldpay và Nuvei cho các chương trình thí điểm.

thebank_thevisaquangcaofacebookbinhmoiruoucu_1_1508923924.jpg

Là một phần của các chương trình thí điểm trực tiếp, Visa đã chuyển hàng triệu USDC giữa các đối tác của mình qua mạng chuỗi khối Solana và Ethereum để giải quyết các khoản thanh toán bằng tiền pháp định được ủy quyền qua VisaNet, gã khổng lồ thanh toán được nêu chi tiết trong thông cáo báo chí.

Cuy Sheffield, Giám đốc tiền điện tử tại Visa, tuyên bố rằng động thái này nhằm tăng tốc độ thanh toán xuyên biên giới và cung cấp tùy chọn thanh toán stablecoin cho khách hàng. Sheffield cho biết: “Bằng cách tận dụng các stablecoin như USDC và mạng blockchain toàn cầu như Solana và Ethereum, chúng tôi đang giúp cải thiện tốc độ thanh toán xuyên biên giới và cung cấp tùy chọn hiện đại để khách hàng của chúng tôi dễ dàng gửi hoặc nhận tiền từ kho bạc của Visa”.

Worldpay và Nuvei là các công ty công nghệ tài chính phục vụ người bán ở nhiều lĩnh vực khác nhau. Với sự hỗ trợ của Visa, họ hy vọng sẽ cung cấp cho người bán tùy chọn nhận thanh toán bằng stablecoin như USDC.

Thông báo này cũng đánh dấu việc Visa đưa Solana vào làm một blockchain được hỗ trợ cho các hoạt động thanh toán, khiến nó trở thành một trong những công ty thanh toán lớn đầu tiên làm như vậy.
 
Back
Top