PayPal Tạm Dừng Dịch Vụ Mua Tiền Điện Tử Ở Vương Quốc Anh

Gã khổng lồ thanh toán PayPal gần đây đã ra mắt một loại tiền ổn định mới có tên là PayPal USD (PYUSD) vào ngày 7 tháng 8 năm 2023. Tuy nhiên, vào ngày 14 tháng 8 năm 2023, PayPal đã thông báo cho một số người dùng ở Vương quốc Anh qua email về việc tạm thời ngừng dịch vụ mua tiền điện tử của họ. Việc tạm dừng này sẽ bắt đầu vào ngày 1 tháng 10 năm 2023 và dự kiến sẽ tiếp tục cho đến đầu năm 2024, mặc dù không có ngày nối lại cụ thể.

Mặc dù khả năng mua tiền điện tử sẽ không khả dụng trong thời gian này, nhưng người dùng sẽ vẫn giữ tùy chọn giữ và bán các khoản tiền điện tử hiện có của họ. Vẫn chưa chắc chắn liệu người dùng có khả năng chuyển tiền điện tử của họ sang ví bên ngoài hoặc các sàn giao dịch khác hay không, vì chức năng này dường như hiện bị hạn chế đối với người dùng ở Hoa Kỳ.

Untitled-design-84.jpg

Quyết định tạm dừng các dịch vụ này ở Vương quốc Anh của PayPal là nhằm đáp ứng các yêu cầu pháp lý mới do Cơ quan Quản lý Tài chính Vương quốc Anh (FCA) áp đặt. Mặc dù PayPal đã không giải thích chi tiết về bản chất chính xác của các quy tắc này trong thông tin liên lạc của họ.

Một trong những thay đổi về quy định liên quan đến việc FCA sắp thực thi Quy tắc di chuyển bằng tiền điện tử vào tháng 9 năm 2023. Quy tắc này yêu cầu các công ty tiền điện tử thu thập thông tin về tất cả các bên liên quan đến giao dịch. Tuy nhiên, thời hạn tháng 9 đối với Quy tắc di chuyển bằng tiền điện tử không phù hợp với quyết định của PayPal về việc tạm dừng các dịch vụ tiền điện tử bắt đầu từ tháng 10.

Ngoài ra, FCA gần đây đã giới thiệu các quy tắc cập nhật để quảng bá và quảng cáo tiền điện tử cho các nhà đầu tư tiềm năng. Các quy tắc này sẽ có hiệu lực vào tháng 10 nhưng dường như không tương quan trực tiếp với các yêu cầu tập trung vào người dùng mà PayPal đã đề cập.

Thật thú vị, trong khi PayPal đang tạm thời giảm các dịch vụ tiền điện tử của mình ở Vương quốc Anh, thì nó lại đồng thời mở rộng các dịch vụ tiền điện tử của mình ở Hoa Kỳ. Sự khác biệt chiến lược này làm nổi bật cách tiếp cận của PayPal trong việc điều hướng các bối cảnh pháp lý khác nhau ở các quốc gia khác nhau.

Trong một báo cáo của Todayq News vào ngày 14 tháng 8 năm 2023, các phó chủ tịch cấp cao về blockchain, tiền điện tử và tiền kỹ thuật số của PayPal đã gợi ý rằng stablecoin PYUSD có khả năng được sử dụng rộng rãi trong lĩnh vực DeFi. Hơn nữa, một báo cáo khác được công bố vào ngày 14 tháng 8 năm 2023, tiết lộ rằng PayPal đã giới thiệu tính năng Trung tâm tiền điện tử cho phép người dùng tương tác liền mạch với Bitcoin và các loại tiền điện tử khác.
 
Back
Top